Đùi heo muối Iberico là một trong những món ăn đắt đỏ, có vị trí cao trên bản đồ ẩm thực thế giới như thịt bò Kobe Nhật Bản. Đùi heo muối Iberico 100% Bellota từ thương hiệu 959 Real Iberico – vốn đã trở thành biểu tượng của vùng đất Sierra de Huelva suốt […]
Category Archives: BLOG
Thịt bò Takamori Drunken quý hiếm từ tỉnh Yamaguchi, với câu chuyện thú vị về vị chuyên gia mất nhiều năm lưu giữ mã gen quý của một loại bò wagyu được nuôi từ bã Sake Dassai, nồng nàn vị ươm đầy vòm miệng, luôn được các bậc thầy ẩm thực săn đón vì số […]
Theo quan niệm xa xưa của người Nhật, mặt trăng vào đêm rằm tháng 8 được cho là sáng và đẹp nhất, cũng là lúc thời tiết ôn hòa và dễ chịu nhất năm. Văn hóa thưởng trăng ở Nhật vốn được bắt đầu từ thời kỳ Jogan (859 – 877) và nhanh chóng trở […]
All like the moon, we must go through phases of emptiness to feel full again Cũng giống như các pha của mặt trăng, cuộc sống chúng ta hầu hết đều trải qua từng giai đoạn trong đời, từ khi mới chớm học hỏi, quan sát, cho đến khi đã tích lũy nhiều kỷ niệm thăng […]
Là một quốc đảo nên Nhật Bản có nguồn hải sản phong phú và giàu dinh dưỡng. Từ xa xưa, người dân đã nghĩ ra những cách biến tấu khi thưởng thức hải sản, kết hợp với các nguyên liệu bổ trợ để khiến cho bữa ăn thêm phong phú, mới lạ, nhưng vẫn bảo […]
Là một trong “Tam đại Hòa Ngưu” (The Three Majors) không chỉ riêng tại Nhật Bản, mà còn xét trên tổng thể bản đồ thịt bò thế giới, thịt bò Matsusaka vốn được nhiều đầu bếp hàng đầu săn đón. Là nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên các món ăn mang đậm phong […]
Cùng với sự ra mắt TEPPANYAKI |SUTĀTĀ| menu, với món chính là thịt bò Miyazaki được chế biến teppanyaki chuẩn mực – thì IBUKI giới thiệu một cuộc kết hợp chuẩn vị giữa món ăn và Kubota Manjyu sake. Với tỉ lệ đánh bóng 50% từ gạo Gohyakumangoku, Kubota Manjyu sake có mùi vị của […]
Là một tín đồ ẩm thực Nhật, ắt hẳn chúng ta từng ít nhất một lần đã nghe đến “Teppanyaki”. Đó là sự phối hợp tinh tế giữa tinh hoa ẩm thực Nhật Bản và nghệ thuật trình diễn phương Tây vốn đã xuất hiện từ sau Thế chiến 2. Một bữa tiệc teppanyaki sẽ […]
Cũng như ẩm thực Nhật Bản nói chung, những món lẩu vốn thường chú trọng sử dụng các nguyên liệu có tính giải nhiệt và thanh mát. Trong đó, lẩu Yosenabe (寄鍋) mang hương vị truyền thống, cân bằng hương vị và hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên từ nguồn nguyên liệu phong […]
“Ocean is more ancient than the mountains and freighted with the memories and the dreams of Time.” – H. P. Lovecraft Dù là xuân, hạ, thu, đông – mỗi mùa khi đến với chúng ta đều gửi gắm những nét đẹp và bản sắc riêng. Và mùa hè, có thể xem là nổi bật nhất […]