Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

GUNKAN SUSHI – “CHIẾC THUYỀN” RA KHƠI MANG VẺ ĐẸP HÀO PHÓNG CỦA BIỂN CẢ

Là một quốc đảo nên Nhật Bản có nguồn hải sản phong phú và giàu dinh dưỡng. Từ xa xưa, người dân đã nghĩ ra những cách biến tấu khi thưởng thức hải sản, kết hợp với các nguyên liệu bổ trợ để khiến cho bữa ăn thêm phong phú, mới lạ, nhưng vẫn bảo toàn được độ tươi ngon, hương vị nguyên bản. Và sushi chính là một kiệt tác thành công trong cách chế biến ẩm thực đầy sáng tạo của xứ Phù tang.

Sushi đã hiện diện ở xứ sở Mặt trời mọc từ thế kỷ thứ 8. Hiện nay, hầu hết mỗi quốc gia trên thế giới đều có nhà hàng Sushi – Sashimi len lỏi khắp các thành phố. Có thể nói đây là “sứ giả” của ẩm thực Nhật Bản đã đi khắp muôn nơi. Sushi là món ăn kết hợp cơm với hải sản, tận dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại. Hải sản phải tươi mới để giữ được độ ngậy và hương vị thuần khiết. Có nhiều loại sushi phổ biến đã lan xa trên bản đồ ẩm thực thế giới, một trong số đó là Gunkan sushi.

Gunkan có nghĩa là chiến hạm, hay còn gọi là thuyền chiến, vì bề ngoài trông như một chiếc thuyền lênh đênh trên biển khơi, với hàm ý tôn vinh sự cứng rắn, dũng cảm và lao động không ngừng nghỉ của người Nhật. Và quá trình thưởng thức Gunkan sushi có thể ví như một chuyến du ngoạn trên biển, với sự khoáng đạt trong phong cách sống của ngư dân.

Dù quen thuộc trong đời sống, nhưng tại IBUKI, chúng tôi nâng tầm Gunkan sushi từ nguồn nguyên liệu thượng hạng. Một trong số đó là phần thịt của bụng cá ngừ vây xanh cùng hành lá (Negi toro sushi), với kết cấu của phần gân, thịt, mỡ cá có sự đan xen đồng đều, đẹp mắt – điều không hề có ở các loài cá ngừ khác. Một nguyên liệu khác là nhum biển (Uni sushi) tại Hokkaido, được ví là món quà của đại dương và thường rất khó thu hoạch.

Không chỉ riêng sushi, mà tựu trung, mỗi một món ăn Nhật thường hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên, hạn chế sử dụng gia vị để tránh làm “xao nhãng” mỗi phút giây khoảnh khắc của thực khách, khi từng bước cảm nhận hương vị nguyên bản của nguyên liệu qua mỗi lần chạm đũa. Đó cũng là triết lý “World-class sourcing dining” mà IBUKI luôn theo đuổi trong hành trình mang đến các bữa ăn mang đậm phong vị Nhật Bản.

Contact Me on Zalo