about us teppanyaki

TEPPANYAKI. KHÚC GIAO HÒA GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ ẨM THỰC.

Ra đời vào thế chiến thứ II, Teppanyaki là bản hòa tấu tinh tế giữa tinh hoa ẩm thực Nhật Bản và nghệ thuật trình diễn phương Tây; trong đó “teppan” có nghĩa là gang thép, và “yaki” là tên gọi chung của các món ăn được chế biến trên chảo.

Khi làn khói bắt đầu lan toả trên chiếc bàn nướng thép khổng lồ, quyện theo hương thơm đặc trưng của từng nguyên liệu, cũng là lúc người đầu bếp Teppanyaki thăng hoa với việc dùng những chiếc xẻng nấu ăn điêu luyện để chế biến ra các món ăn tinh tế trong sự chăm chú, ngưỡng mộ của thực khách.

Bí mật của phong cách ẩm thực này nằm ở bếp nướng teppan gồm tấm chảo phẳng, đảm bảo nhiệt độ thống nhất trên toàn bề mặt, làm bốc hơi lượng nước dư thừa nhưng đồng thời giữ lại được vị tinh túy của nguyên liệu tươi ngon. Cùng với tài nghệ của đầu bếp, mỗi món ăn Teppanyaki xứng đáng là một kho báu để khám phá, đưa cảm quan thực khách chạm đỉnh thăng hoa.

Ibuki Teppanyaki Restaurant
Ibuki Teppanyaki Restaurant

IBUKI. TRỌN PHONG VỊ NHẬT.

Đúng với tên gọi của mình, IBUKI (có nghĩa là ngọn gió mới) tự hào mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc với tham vọng định nghĩa lại phong cách thưởng thức Teppanyaki của thực khách Việt.

Nghệ thuật Teppanyaki tại IBUKI đảm bảo là sự hài hòa giữa bốn chuẩn mực:

  • Hương vị chân phương đúng điệu nhờ lối chế biến tinh gọn, cùng nguyên liệu tươi ngon, thượng hạng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và các nước tiên tiến trên thế giới như thịt bò Kobe, tôm hùm Canada, bào ngư Hàn Quốc, rau củ quả Nhật và Đà Lạt…
  • Nghệ thuật nấu nướng đỉnh cao được quản lý chặt chẽ và đầy đam mê bởi đầu bếp trứ danh Kamo Kohei có hơn 20 năm không ngừng học hỏi, sáng tạo và theo đuổi phong cách ẩm thực fusion với việc dung hoà và kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng Á – Âu để cho ra những món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt.
  • Tính cân bằng trong món ăn mỗi set menu Teppanyaki là sự kết hợp tinh tế và được tính toán khoa học về thứ tự các món, khẩu phần, nguyên liệu (hài hòa giữa các loại thịt/cá, rau/củ/quả, tinh bột)… Về hình thức, người đầu bếp phải rất tinh ý để sắp xếp các nguyên liệu trên chảo sao cho vừa vặn, hợp lý và đẹp mắt.
  • Không gian sang trọng mang đậm phong vị Nhật Bản hòa quyện cùng hơi thở hiện đại, tạo nên chốn thư giãn thoải mái, đánh thức trọn vẹn mọi giác quan.

CÁC GIẢI THƯỞNG VỀ KIẾN TRÚC

  • 2020 – GIẢI GOLD HẠNG MỤC BEST F&B DESIGN CỦA IDEA INTERIOR DESIGN EXCELLENCE AWARDS 2020.
  • 2021 – ĐƯỢC VINH DANH GIẢI BEST F&B DESIGN TRONG TOP35 DỰ ÁN CỦA VMARK VIETNAM DESIGN AWARDS | INTERIOR 2020 – 2021

Niềm cảm hứng sáng tạo của KTS Kawaguchi Atsushi và các đồng sự dành cho IBUKI là sự đổi mới, cách điệu từ các chất liệu đương đại, để thổi hồn tinh thần truyền thống Nhật Bản vào từng khu vực của nhà hàng, kết hợp giữa triết lý WA (Một khái niệm văn hóa Nhật Bản mang ý nghĩa về sự hoà hợp) và OKUYUKI (Chiều sâu), mang đến một không gian ẩm thực mang đậm phong vị Nhật Bản, chạm đỉnh cảm quan.

Trong đó, ánh sáng là một ngôn ngữ độc đáo để thực khách có thể “đọc vị” được tinh thần của IBUKI, tức Làn gió mới. Một mặt là sự làm chủ kỹ thuật cao nhất, và mặt khác là sự trầm tư, sâu sắc của phong cách tinh giản. Điển hình, trong phòng VIP, ánh sáng xuyên qua các tấm gỗ, mang theo sức sống của thiên nhiên, đạt đến độ sâu trong điểm nhìn khi thực khách thưởng thức ẩm thực xứ Mặt trời mọc trong không gian ấm cúng này.