Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

MOON PHASES: NGẮM TRĂNG QUA HÀNH TRÌNH ẨM THỰC TINH TẾ NHẬT BẢN

Theo quan niệm xa xưa của người Nhật, mặt trăng vào đêm rằm tháng 8 được cho là sáng và đẹp nhất, cũng là lúc thời tiết ôn hòa và dễ chịu nhất năm. Văn hóa thưởng trăng ở Nhật vốn được bắt đầu từ thời kỳ Jogan (859 – 877) và nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới quý tộc vào thời Heian. Thời điểm đó, vào mỗi dịp ngắm trăng đêm rằm tháng 8, người ta thường tổ chức những bữa tiệc vừa ngâm thơ, biểu diễn ca kịch trên thuyền, vừa thưởng thức rượu. Sau đó, vào thời Edo (1603 – 1868), văn hóa ngắm trăng được phổ biến rộng rãi đến dân chúng, với tên gọi là Tsukimi.

Từ nguồn cảm hứng trên, IBUKI tạo ra menu Moon Phase với 15 món, với 5 phần – tương đương 5 hành trình quan sát mặt trăng, cũng như việc tìm hiểu ý nghĩa của cuộc sống khi mỗi người đều trải qua những thăng trầm trong đời.

Bắt đầu từ khi trăng non mới nhú, thực khách sẽ khai vị với bánh trăng non, rồi dần dần tiến vào khu vườn sương thu với món salad ngũ sắc. Có thể nói là thanh tao, nhẹ nhàng. Khi pha mặt trăng chuyển sang khuyết, thực khách sẽ nếm qua các món sashimi từ các loại cá Nhật, cùng với ly rượu mơ sóng đôi, để hành trình thưởng trăng dần dần khơi vị.

Khi trăng tròn rực rỡ, thì các nhân vật chính lần lượt xuất hiện. Là những món ăn độc đáo được sáng tạo từ các loại thịt ngon nhất thế giới, điển hình là thịt bò Yonezawa, một trong “Tam đại Hòa ngưu” được chế biến teppanyaki theo phong cách chuẩn mực. Hành trình thưởng trăng khi ấy đã “đậm đà” hơn. Đến lúc này, thực khách sẽ dành vài phút giây lắng đọng để nhấm nháp món súp ấm trà, mì lạnh soba truyền thống khi pha mặt trăng quay về khuyết khi gần bình minh. Rồi từ đó, hành trình thưởng trăng dần dần tiến gần đến điểm quan sát cuối cùng, đó là ở kỳ trăng non vào gần trưa với bánh mochi thỏ ngọc nhân hạt dẻ đậu xanh và kem Nhật, cùng một tách trà gạo rang Genmaicha với câu chuyện được lưu truyền từ xa xưa của xứ Phù tang.

Thưởng thức các pha của mặt trăng, như một niềm cảm hứng bất tận của những người sáng tạo, và ẩm thực cũng không ngoại lệ. Vì lẽ đó, Moon Phases menu tại IBUKI sẽ đưa từng thực khách bước vào chuyến du ngoạn ấn tượng, gợi nhớ đến ý nghĩa của mặt trăng khi hiện diện giữa đời sống tinh thần của chúng ta.

Contact Me on Zalo