Kobe không phải tên một giống bò mà là một thương hiệu. Thịt bò Kobe có nguồn gốc từ giống bò đen Tajima –giống bò hoàn toàn thuần chủng, không pha tạp (chúng được lai giống cận huyết). Tuy nhiên, không phải tất cả bò Tajima đều là bò Kobe, mà chỉ những con bò đạt được tiêu chuẩn như sau mới được công nhận là bò Kobe:
1. Phải thuộc giống bò đen Tajima và được nuôi tại tỉnh Hyogo Nhật Bản (có thủ phủ là thành phố Kobe).
2. Khi đến độ tuổi xuất chuồng phải có trọng lượng dưới 470kg để đảm bảo độ ngọt của thịt.
3. Thịt bò đạt tiêu chuẩn từ A4 với vân mỡ hạng 6 trở lên.3. Thịt bò đạt tiêu chuẩn từ A4 với vân mỡ hạng 6 trở lên.
Thịt bò Kobe được cho là một trong những loại thịt đắt đỏ nhất thế giới bởi nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon hiếm có. Mỗi lát cắt bò Kobe với những đường vân mỡ tuyệt đẹp như một miếng đá cẩm thạch, hương thơm quyến rũ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như bơ tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng “cực phẩm”. Những ai từng thưởng thức loại thịt này đều xác nhận: Đó không chỉ là một loại thực phẩm, mà là trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên!
Phần thịt thăn ngoại (Sirloin) có sự kết hợp rất hợp lý giữa nạc và mỡ, nằm cuối dẻ sườn với các vân mỡ đan xen đều đặn trong từng thớ thịt.
Thịt bò Kobe tại IBUKI đạt chuẩn cao nhất của mọi thứ hạng A4 & A5, và các yêu cầu nghiêm ngặt nhất về kết cấu vân mỡ, màu sắc và hàm lượng chất béo có ích cho sức khoẻ, để trải nghiệm ẩm thực của mỗi thực khách được chiếm lĩnh bởi sự tinh tế.
Tại IBUKI, các đầu bếp chế biến món lẩu Shabu Shabu, Sukiyaki từ phần thịt thăn ngoại bò Kobe nhập trực tiếp từ Nhật, phục vụ kèm với nước lẩu, nước sốt, rau và các loại nấm, đậu hủ, mì Udon,…
*Giá đã bao gồm VAT