Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

THE WILD MASTERPIECES

Fb03

Mùa đông chưa bao giờ ngừng mang đến sự ngạc nhiên, núi non được mây mù che phủ, cánh rừng như ẩn nấp trong màn sương mù. Còn đại dương thì trầm ngâm, bao bọc cả một thế giới kỳ bí, với sức sống mãnh liệt không ngừng tận hiến sâu trong lòng biển.

Biển cả hào phóng nhưng cũng nhẫn nại, chứng kiến tất cả những biến thiên cuộn trào của mọi sinh vật trong thế giới ấy. Với set menu Winter Forest, IBUKI cũng giới thiệu vẻ đẹp của đại dương vào mùa đông thông qua phần thứ ba, gồm các món: Sashimi cá Kinki, bụng cá ngừ vây xanh Nhật Bản; Trứng hấp nhum biển sốt dashi với dầu nấm truffle; Tinh hoàn cá tuyết mùa đông nướng teppanyaki xốt ponzu; và cá hồng ủ đông 24 giờ với kompu, nướng than với nước súp ấm trà.

Trong đó, cá Kinki là loài cá sinh sống ở khu vực biển sâu trong vùng Hokkaido với số lượng vô cùng quý hiếm. Công đoạn săn tìm cầu kỳ cùng hương vị tuyệt hảo, cá Kinki luôn nằm ở những vị trí đầu tiên trong danh sách các loài cá ngon nhất, ẩn sau lớp da bóng bẩy là từng thớ thịt trắng ngần, ngọt dai dịu nhẹ.

Bên cạnh đó, tinh hoàn cá tuyết Shirako được xem là “món ăn kỳ lạ nhất ở Nhật Bản”, xuất hiện chủ yếu vào mùa đông từ tháng 1 tới tháng 3, khi cá tuyết đạt kích thước lớn và ngon nhất. Vào thời điểm lập đông, người Nhật thường chọn Shirako làm món ăn chào đón năm mới như lời chúc sức khỏe. Còn nhum biển, được ví là “nhân sâm dưới biển” là nguyên liệu chính của món trứng hấp đựng trong vỏ trứng gà, mang hàm ý về sự sinh sôi nảy nở, một khởi đầu tốt đẹp đầy hứa hẹn

Có thể nói, đại dương luôn khiến ta phải kinh ngạc vì những bí ẩn kỳ diệu. Những bí ẩn đó mở lối cho trí tưởng tượng của con người. Và thông qua ẩm thực, chúng ta càng cảm nhận điều ấy rõ nét hơn.

Winter Forest là dự án nằm trong sứ mệnh “world-class sourcing dining” của IBUKI, trong hành trình săn tìm các nguồn nguyên liệu đạt chuẩn nguồn gốc, bên cạnh những câu chuyện văn hóa, nguồn cội,… mà ẩm thực mang đến cho chúng ta.

 

Contact Me on Zalo