Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

TỪ KỊCH NŌ 能楽 TRUYỀN THỐNG ĐẾN NGHỆ THUẬT SASHIMI

Từ Tokyo tới Osaka, Kyoto, qua Kanazawa, Wajima, Takayama, Okayama và những nơi khác, cho đến tận đảo Oki trong biển Nhật Bản, chúng ta có thể bắt gặp từ người thợ làm bánh cho tới những người nấu rượu sake, từ thợ gốm đến thợ rèn kiếm, rồi thợ dệt, thợ thêu, thợ nhuộm vẽ kimono, thợ dát vàng, thợ tiện gỗ, thợ trang trí sơn mài với mọi kỹ thuật, thợ mộc, ngư dân, các nhà công truyền thống cho đến các đầu bếp,… Dẫu công việc khác nhau, nhưng hầu hết các hình thái lao động đều biểu thị sự hòa hợp giữa tự nhiên và vẻ đẹp được tạo ra bàn tay con người.
Thậm chí, trong kịch 𝑁𝑜̄, còn có nghĩa là “sự khéo léo” hay “tài năng”, là loại hình nghệ thuật sân khấu từ thế kỷ 14 luôn trường tồn theo chiều dài lịch sử nước Nhật. Từ các mẩu chuyện đời sống, hiện tượng tự nhiên, kỳ bí, đã được kể lại thông qua vũ đạo cổ truyền, thơ ca và các mặt nạ đầy sắc thái, được các nghệ nhân chạm khắc tinh xảo từ loại gỗ Hinoki.
Tương tự trong ẩm thực Nhật Bản, ngoài nguồn nguyên liệu đạt chuẩn nguồn gốc, tôn trọng tính cân bằng giữa thiên nhiên và khẩu vị đời sống, thì kỹ thuật cắt, thái của người đầu bếp luôn được chú trọng đặc biệt. Sự cầu toàn, tỉ mỉ trong từng đường cắt cũng quyết định phần lớn về mức độ hoàn hảo của món ăn, đặc biệt là sashimi.
Tại IBUKI, các set sashimi được tinh chọn từ các nguồn nguyên liệu chuẩn nguồn gốc theo triết lý world-class sourcing dining”, với những câu chuyện huyền thoại, kinh điển mang giá trị văn hoá và cội nguồn ẩm thực. Kết hợp với kỹ thuật dùng dao của đầu bếp, từng món sashimi luôn mang đậm phong vị Nhật Bản, đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của từng vị khách.
Contact Me on Zalo