Trứng cá chuồn là trứng của con cá chuồn, đây là loại cá thường sống ở biển với trọng lượng trung bình từ 200 – 300gr và chiều dài từ 150 – 250 cm.
Cá chuồn có 2 vây lớn và rộng, trông như cánh con chuồn chuồn khi chúng nhảy ra khỏi mặt nước và có thể bay thêm một đoạn khá dài. Đến mùa sinh sản, cá chuồn có thói quen đến vùng nước biển lặng và có nhiều rong rêu hoặc các rặng san hô để đẻ trứng. Vì thế, trứng cá chuồn thường bám vào các rong rêu hoặc rặng tảo.
Ở Nhật, các ngư dân sẽ thu hoạch trứng cá chuồn ở những khu vực cá chuồn đẻ như trên san hô và tảo, trứng cá được tách trực tiếp từ bụng của con cá chuồn hoặc thu hoạch trứng sau khi cá chuồn đẻ ra trên các bãi rong rêu. Lúc này, trứng cá chuồn có màu vàng hoặc màu cam, hơi đỏ.
Ngoài ra, trứng cá chuồn đỏ có độ giòn, còn gọi là Tobiko theo cách gọi của người Nhật.
Trứng cá chuồn chứa nhiều omega 3, chất đạm và các dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp phòng ngừa được nhiều bệnh lý liên quan đến tim mạch. Chất đạm trong trứng cá chuồn mang lại lợi ích cho sức khỏe cơ bắp, tham gia nhiều chức năng hoạt động của tế bào và những chức năng khác trong cơ thể.
Set Trứng cá chuồn Nhật gồm 60gr, do các đầu bếp IBUKI tinh chọn từ nguồn nguyên liệu chuẩn nguồn gốc.