Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

LẨU YOSENABE 寄鍋: ĐẠI DIỆN CHO SỰ HÒA HỢP CỦA ẨM THỰC NHẬT

Cũng như ẩm thực Nhật Bản nói chung, những món lẩu vốn thường chú trọng sử dụng các nguyên liệu có tính giải nhiệt và thanh mát. Trong đó, lẩu Yosenabe (寄鍋) mang hương vị truyền thống, cân bằng hương vị và hướng đến sự hòa hợp với thiên nhiên từ nguồn nguyên liệu phong phú, mang vẻ đẹp hào phóng từ biển cả, sự thâm trầm của đất trời, tôn vinh sự khéo léo, tỉ mỉ của người làm bếp.

Cụm từ “Yose” được hiểu là “đặt cùng nhau”, tức là hòa hợp, mang ý nghĩa hướng đến sự thuận hòa giữa người và người. Tất cả nguyên liệu của món lẩu đều được nấu chung trong một nồi. Tuy là món ăn quen thuộc trong đời sống thường nhật, nhưng lẩu Yosenabe được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp nhờ sự nâng tầm từ nguyên liệu. Điển hình là tại IBUKI, chúng tôi vẫn tôn trọng sự nguyên bản của lẩu Yosenabe, từ nước dùng dashi, nấm đông cô, rượu mirin, một ít vỏ chanh yuzu… Còn nguồn nguyên liệu là từ các loại hải sản cao cấp, như tôm hùm, cá hồi Nauy tươi, mực đom đóm (hotaru-ika), cá Madai, cá Kampachi từ Nhật, bào ngư Hàn Quốc, các loại rau, nấm tươi ngon về trong ngày, dùng kèm với sốt bonzu và mì udon theo phong cách truyền thống mà người dân xứ Phù tang đã lưu giữ qua bao thế hệ.

Khi thưởng thức, nước lẩu Yosenabe hòa quyện cùng vị ngọt thanh tự nhiên, đậm đà khó cưỡng của các nguyên liệu trên, sẽ khiến cho thực khách càng thêm yêu thích ẩm thực xứ Mặt trời mọc, hoặc với bất kỳ ai đã từng một lần đặt chân đến Nhật Bản, thì đây là dịp để gợi nhớ đến phong vị đầy lưu luyến này.

 

Contact Me on Zalo