Sự kiện với thông điệp “Gourmet Getaway: Discover the Delights of Western Australia” là sự hợp tác đặc biệt giữa Chính phủ Tây Úc và BioFarm, đánh dấu lần đầu tiên giới mộ điệu ẩm thực có cơ hội khám phá những những sản vật địa phương tinh túy nhất từ Tây Úc – vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ, địa chất màu mỡ và nền nông nghiệp trù phú.
Tây Úc – một vùng đất cổ kính và tràn đầy năng lượng với khí hậu ấm áp, đầy nắng quanh năm. Nơi đây là một trong những vùng đất lâu đời nhất trên trái đất, bao phủ gần một phần ba tổng diện tích đất liền của toàn bộ nước Úc.
Không chỉ sở hữu kỳ quan hùng vĩ, đường bờ biển trải dài bất tận, những cánh rừng cao vút mà Tây Úc còn là cái nôi của những sản vật thượng hạng đẳng cấp thế giới. Từ hải sản tươi ngon đánh bắt từ đại dương xanh thẳm trải dài dọc theo thềm lục địa của Ấn Độ Dương đến mật ong rừng thơm ngọt ngào từ những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn. Từ thịt bò hảo hạng được nuôi dưỡng trên đồng cỏ xanh mướt đến những sản vật trù phú từ các nông trại địa phương, mỗi nguyên liệu từ Tây Úc đều mang trong mình một câu chuyện riêng, gắn liền với nền văn hóa ẩm thực lâu đời nhất thế giới của vùng đất đầy sức sống này. “Gourmet Getaway” sẽ tái hiện trọn vẹn những hương vị tinh túy ấy trong một chuyến du ngoạn ẩm thực độc đáo này, nơi bạn tạm gác lại mọi bộn bề và đánh thức mọi giác quan từ ngửi, chạm và nếm.
Đắm chìm trong trải nghiệm “Gourmet Getaway”, thực khách sẽ được trực tiếp chiêm ngưỡng màn trình diễn nấu nướng của các đầu bếp ngay tại quầy bếp mở của nhà hàng IBUKI. Nơi bùng lên ánh lửa và sự uyển chuyển của đôi bàn tay của các đầu bếp cùng sự hiếu kỳ và cảm hứng khai thác hương vị ẩn náu cùng những câu chuyện đằng sau từng chất liệu nguyên bản từ Tây Úc.
Với triết lý “Từ nông trại đến ẩm thực đẳng cấp”, từng món ăn đều sử dụng những nguyên liệu “chăn” ở trại lớn, “bắt” ở biển sâu và được nhập khẩu trực tiếp với quy trình nghiêm ngặt nhất đảm bảo độ tươi, từ kết cấu đến hương vị. Các món ăn được chế biến tinh tế, sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và hiện đại mang cả hương vị đất và biển Tây Úc về Sài Gòn.
Hành trình ẩm thực mở ra đầy hào hứng với hương vị ngọt thơm tinh khiết trên từng thớ thịt của các loại hải sản đến hương vị béo tan chảy của các loại thịt thượng hạng, nhâm nhi cùng một ly vang đượm vị làm bầu không khí thêm trọn vẹn hơn bao giờ hết.
Chuyến du ngoạn ẩm thực Tây Úc sẽ được tiếp nối bằng một thực đơn đặc biệt (set menu) được phục vụ tại nhà hàng IBUKI được phục vụ rộng rãi đến tất cả những thượng khách yêu thích tinh hoa ẩm thực và văn hoá vùng đất Tây Úc. Một thực đơn nhiều màu sắc, hương vị tạo nên bởi sự sáng tạo và kỹ thuật nấu nướng không giới hạn của đầu bếp tài ba. Mỗi món ăn trong thực đơn được ví như một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, được chế tác từ những nguyên liệu hảo hạng của Tây Úc, chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.
Ông Bryce Green, Đại diện Chính phủ Tây Úc, nhấn mạnh: “Sự kiện này không chỉ giới thiệu ẩm thực Tây Úc mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ thương mại giữa Tây Úc và Việt Nam. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là cầu nối vững chắc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác đa lĩnh vực trong tương lai.”
Sự kiện không chỉ là dịp để thưởng thức ẩm thực đỉnh cao mà còn mở ra tiềm năng hợp tác lâu dài giữa ngành ẩm thực Việt Nam và Tây Úc. Đây là bước tiến quan trọng trong việc giới thiệu những sản phẩm chất lượng cao của Tây Úc đến thị trường Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho ngành ẩm thực Việt Nam tiếp cận nguồn nguyên liệu hảo hạng từ khắp nơi trên thế giới.
Thông tin chi tiết:
● Website nhà hàng IBUKI: https://ibuki.vn/
● Địa chỉ: Nhà hàng IBUKI, Lầu 1, New World Saigon Hotel, 76 Đ. Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
● Hotline đặt bàn: 089 818 8388
● Khám phá thêm về Tây Úc tại website chính thức của chính phủ Tây Úc: https://likenoother.wa.gov.au/