ONIGIRI – BIỂU TƯỢNG CỦA TÌNH YÊU GIA ĐÌNH NƯỚC NHẬT
Nếu nguời Mỹ có Hotdog, người Anh có bánh kẹp Sandwich thì người Nhật có cơm nắm Onigiri, đã xuất hiện cách đây hơn 2000 năm trước. Từ ‘Onigiri’ xuất phát từ động từ ‘Nigiru’ – tức ‘nắm’ hoặc ‘nắn’ trong tiếng Nhật. Thời Kamakura, các võ sĩ Samurai đã đem theo Onigiri ra chiến trường. Về sau, Onigiri xuất hiện trong các bữa ăn trưa ở trường học hay văn phòng của hầu hết người Nhật.
Onigiri không chỉ là biểu tượng cho sự giản đơn, thuần khiết, mà còn chứa đựng tình yêu của người dân xứ Mặt trời mọc dành cho hạt gạo quê hương.
Cơm được nấu từ các hạt gạo giàu dinh dưỡng, phối hợp cùng những nguyên liệu quen thuộc với bữa ăn người Nhật, chẳng hạn như cá hồi, trứng cá tuyết, lươn Nhật, quả mơ… sau đó được nặn thành những miếng tam giác đẹp mắt và tiện lợi để mang đi.
Tại IBUKI, từng viên Onigiri được quấn lá rong biển bên ngoài, nhẹ nhàng nâng niu như mặc áo choàng cho người thương.
Chọn 02 loại trong 12 loại cơm nắm bao gồm:
- Lươn nhật (Unagi)
- Tôm (Ebi)
- Cá hồi (Sake)
- Quả mơ (Ume)
- Gà chiên (Fried chicken)
- Hàu chiên (Fried oyster)
- Heo chiên (Fried pork)
- Cá cơm sữa (Shirasu)
- Cà ri (Curry)
- Rong biển (Kombu)
- Trứng cá tuyết (Mentaiko)
- Cá bào khô trộn nước tương (Okaka)
Phục vụ kèm Salad hoặc súp Miso
- Giá đã bao gồm VAT
- Vui lòng order trước ít nhất 90 phút để IBUKI chuẩn bị nguyên liệu chế biến và phục vụ chu đáo